chocolate กินเนสส์บุ๊ก เตรียมเปิดทำเนียบต้อนรับของหวานบันลือโลก ไอศครีมช็อกโกแลตซันเดย์จากนิวยอร์คราคาถ้วยละ 25,000 ดอลลาร์ หรือราว 850,000 บาท สตีเฟน บรูซ เจ้าของเซเรนดิพิตี 3 จับมือกับร้านเพชรหรู ยูโฟเรีย นิวยอร์ค สร้างสรรค์ "โฟรเซน โฮต ช็อกโกแลต" ที่ทำจากเมล็ดโกโก้ 28 พันธุ์ ซึ่งครึ่งหนึ่งเป็นพันธ์ที่หายากและราคาแพงที่สุดในโลก ช็อกโกแลตซันเดย์นี้ยังโรยด้วยทองคำกินได้ 23 กะรัต ในปริมาณ 2 ออนซ์ เสริ์ฟมาในถ้วย ด้านล่างตกแต่งด้วยกำไรข้อมือทองคำ 18 กะรัต และเพชรขาว 1 กะรัต ส่วนวิปครีมบนหน้าไอศครีมถูกราดทับด้วยทองคำและช็อกโกแลตลา มาเดลีน โอ ทรูฟเฟิล จากนิปชิลด์ต ช็อกโกเลเทียร์ ซึ่งปกติขายในราคาปอนด์ละ 88,440 บาท อภิมหาไอศครีมนี้เสริ์ฟมาพร้อมช้อนทองประดับด้วยเพชรสีช็อกโกแลต และเพชรขาวที่สามารถนำกลับบ้านได้เช่นเดียวกัน บรูซบอกว่าต้องใช้เวลาทดสอบส่วนผสมและรสชาตินานมาก ไม่นับเวลาอีกกว่า 3 เดือนในการออกแบบช้อนทอง ทั้งนี้เมื่อ 4 ปีที่แล้วบรูซเปิดตัวไอศครีมซันเดย์ "โกลเด้น โอปูเลนซ์" ราคาถ้วยละ 1,000 ดอลลาร์ กลายเป็นของโปรดของร็อคสตาร์และบรรดาไฮโซมากมาย ทั้งโกลเด้น โอปูเลนซ์ และไอศครีมซันเดย์ล่าสุดต้องสั่งล่วงหน้า บรูซบอกว่าตอนนี้มีลูกค้าออร์เดอร์มาแล้ว ส่วนใหญ่เป็นชาวยุโรปที่เตรียมบิน มาละเลียดโฟรเซน โฮต ช็อกโกแลตถึงนิวยอร์ค และคาดว่า อีกไม่นานคงมีมหาเศรษฐีจากตะวันออกกลางเข้าคิวเป็นลูกค้าต่อไป
ถ้าเพื่อนๆคนไหนสนใจก็เชิญนะจ๊า......จุ๊ฟๆๆ ฝันดี ราตรีสวัสดิ์ อะจึ่ย อะจึ่ย
ที่มา http://forum.sodazaa.cc/thread-846-1-8.htmlถ้าเพื่อนๆคนไหนสนใจก็เชิญนะจ๊า......จุ๊ฟๆๆ ฝันดี ราตรีสวัสดิ์ อะจึ่ย อะจึ่ย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น